SIHOANG NEWS
Lượt truy cập

Bộ sưu tập áo dài mới nhất của Sĩ  Hoàng -Thanh Xuân – đã xuất hiện lần đầu tiên trong Tuần lễ giao lưu văn hóa Pháp Việt tổ chức tại thành phố Lyon (Pháp).

Nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng được tổng lãnh sự Pháp mời sang Pháp, tham dự tuần lễ giao lưu văn hóa Pháp Việt tại thành phố Lyon vào ngày 19 và 20 tháng 06 năm 2008. Và anh đã quyết định giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới nhất mang tên "Thanh xuân".

Gồm 20 chiếc áo dài, trong đó có 5 chiếc áo được thiết kế thuần khiết theo mẫu áo dài truyền thống và 15 chiếc áo dài thiết kế theo phong cách mới, mang tính ứng dụng cao, phù hợp với phong cách và nền văn hóa của từng nước. Bộ sưu tập áo dài "Thanh xuân" được thiết kế trên chất liệu nhung, lụa, cotton, phối hợp với những họa tiết vẽ lập thể hay kết cườm để tăng thêm phần sang trọng và sinh động cho chiếc áo dài...

Áo dài vốn được xem như là Quốc phục Việt của phái đẹp trong những ngày lễ trọng đại, nhưng vẫn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Vì đặc trưng như vậy, nên nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã tìm cho áo dài một hướng phát triển mới mang tính hội nhập , để cho chiếc áo dài không chỉ giành riêng cho người phụ nữ Việt Nam mà phụ nữ các nước vẫn sử dụng được. Anh thiết kế cách tân phần thân trên của áo dài , phần thân dưới vẫn giữ nguyên. Thân trên của áo dài có thể giống áo sơ mi, áo đầm, áo sườn xám…phần thân dưới của áo dài được giữ nguyên để tạo nên vẻ đẹp kín đáo và thướt tha mềm mại vốn có của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Thời trang áo dài cũng như các trang phục khác đều phải có sự cách tân, kế thừa và phát triển. Nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng tâm niệm một câu nói cổ xưa : " Cùng thì tắc, biến thì thông, thông thí trường cửu". Anh quan niệm muốn hướng ra thế giới ngành thời trang phải luôn tự hoàn chỉnh bằng cách vận động, không bảo thủ , nhưng phải làm sao cho phù hợp với thẩm mỹ của từng thời đại khác nhau, trong quá trình phát triển đi lên của đất nước mình.